Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố

   Một bộ máy xay sinh tố tối thiểu bao gồm một đế và 2 cối (dung tích từ 1 -2 lít), cho phép bạn thực hiện xay ướt và khô. Với máy đơn chức năng, nếu bạn chỉ cần xay hoặc ép trái cây thì rất thuận tiện khi sử dụng, công suất máy vừa phải , giá thành hạ .
Còn loại máy xay đa năng ( vừa xay, ép trái cây và các loại thực phẩm sống) thì bạn phải biết cách tháo ráp các loại bầu (ép, xay) hoặc thay các lưỡi dao bào thích hợp cho từng chức năng. Nếu bạn muốn nhà bếp không có quá nhiều loại máy thì nên chọn loại máy xay đa năng. Nhưng dù là mẹ đang sở hữu chiếc máy xay sinh tố như thế nào thì với cách sử dụng để cho máy hoạt động hiệu quả và lâu dài thì chỉ có một.
Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố
Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố

Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố

- Trước khi xay nên xem định mức và thường dùng thực phẩm ít hơn định mức; Thực phẩm phải lược lọc kĩ (thịt, cá) và xay với lượng vừa phải, trước khi xay phải để ráo nước để tránh bắn ra ngoài.

- Không nên xay quá 30 giây. Nên để máy xay sinh tố nghỉ khoảng vài phút sau đó sử dụng tiếp , đặc biệt là khi máy nóng.
- Các bộ phận của máy xay phải được lắp ráp đúng, khớp và đầy đủ trước khi sử dụng. Lưỡi dao phải được lắp ráp phù hợp với cối xay chính (xay sinh tố) và cối xay phụ (xay thịt, xay đồ khô...) trước khi lắp vào thân máy.
- Không vận hành máy xay sinh tố khi không có thực phẩm trong cối xay chính hay các cối phụ và không tháo nắp đậy cho đến khi dao ngừng quay hẳn.
- Khi xay cần thêm nước hoặc sữa vào ly để tăng hiệu quả xay hay trộn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy xay sinh tố.
 
Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố
Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố
- Để tránh nguy hiểm khi máy xay sinh tố đang hoạt động, không dùng tay hay các vật lạ để lấy thực phẩm hoặc lơ là khi lấy thực phẩm ra khỏi máy xay sinh tố .
- Ngắt điện trước khi vệ sinh thiết bị. Cẩn thận với lưỡi dao và các bộ phận cắt của máy xay trong khi vận hành và vệ sinh.
- Không vệ sinh thân máy xay sinh tố trực tiếp bằng nước mà phải dùng khăn ướt, bàn chải mềm hay bọt biển để lau chùi. Không được vệ sinh sản phẩm bằng tấm rửa kim loại, chất tẩy rửa hay chất lỏng có tính ăn mòn.
- Bạn hãy nhớ kiểm tra các dây cắm, lưỡi dao, lưới lọc và các thành phần khác trước khi tiến hành xay, nếu thấy bất cứ thành phần nào đã bị hư hại, hãy ngừng sử dụng thiết bị và liên hệ với trung tâm dịch vụ bảo hành để thay thế và sửa chữa các phụ tùng hư hay sự cố về máy.
- Sau khi sử dụng máy xay sinh tố xong, đổ nước vào ngâm và làm sạch máy ngay sau đó. Nếu để lâu, rau quả, trái cây, thực phẩm… sẽ bám chặt, vừa là môi trường tốt cho các vi khuẩn gây bệnh phát sinh, vừa khó khăn khi làm sạch sau này.
- Ngay khi dùng xong, bạn rút ổ cắm điện, nhấc cối ra khỏi bệ, sau đó xoay theo chiều kim đồng hồ để tháo đáy cối ra.
- Thấm nước rửa chén vào miếng giẻ mềm, chùi rửa sạch cối, nắp cối và đũa quấy. Dùng đũa luồn khăn rửa vào từng khe để lấy hết phần thực phẩm còn bám lại.
- Rửa máy xay sinh tố dưới vòi nước mạnh, xúc thật mạnh để những gì còn sót lại có thể ra hết.
- Đề đảm bảo sử dụng lâu dài, sau khi xay, ngâm và rửa sạch dao và phễu bằng bàn chải mềm. Không nên tráng nước quá nóng sau đó để cối trong tủ lạnh, vì với những vật liệu bằng nhựa giòn rất rễ bị nứt.
- Khi dùng máy xay sinh tố có vòi mở bên dưới, nên vệ sinh thường xuyên vòi mở vì nguyên liệu dễ đọng tại vòi.
- Khi máy xay sinh tố đã thật sạch, lấy giẻ mềm, ẩm lau, sau đó hong chỗ thoáng mát hoặc úp xuống để máy thật khô nếu không máy sẽ có mùi khó chịu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét