Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Lưu ý khi dùng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại ngày nay được khá nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để nấu nướng bữa ăn cho gia đình do tính chất an toàn và tiện dụng của nó.


Khi sử dụng bếp điện cần lưu ý :
- Tắt bếp trước khi kết thúc nấu ăn vài phút do nhiệt độ của bếp điện vẫn còn nóng, có thể tận dụng để nấu ăn để tiết kiệm điện.
- Sử dụng các vật liệu nấu ăn có khả năng chịu nhiệt cao: muỗng gỗ, xẻng cào. Trước khi nấu nên kiểm tra khả năng chịu nhiệt của dụng cụ.
- Không nên sử dụng dụng cụ bằng nhựa để nấu ăn.
- Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng: cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để biết chức năng của các nút hiển thị trên bếp.
- Không chạy hết công suất bếp: Khi nấu ăn nên tăng nhiệt độ từ từ vì bếp hồng ngoại có nhiệt độ cao, dễ làm cháy thức ăn và vật dụng nấu. Do vậy nên sử dụng công suất thấp để nấu, nếu cần thì tăng dần về sau.
- Không nên dùng chảo nhôm nấu ăn do chúng dẫn nhiệt nhanh, nên dùng chảo gang hoặc chảo được phủ qua 1 lớp đồng sẽ hiệu quả khi nấu ăn hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét